Để sẵn sàng cho kì thi học tập kì và tốt nghiệp Trung học phổ thông nước nhà môn trang bị lý chuẩn bị tới, cửa hàng chúng tôi đã biên soạn tài liệu tóm tắt triết lý vật lý 12 giúp các em tổng quan tổng thể lý thuyết lịch trình Vật lý lớp 12. Tài liệu này gồm được viết theo từng chương phân theo các chủ đề rõ ràng rất cụ thể nhưng ngăn nắp để những em có thể dễ dàng học tập cùng ôn luyện kết quả nhất. Hãy cùng theo dõi cùng ôn tập kỹ năng cho bản thân những em nhé!

I. Cấu trúc của tài liệu cầm tắt lý thuyết vật lý 12

Tài liệu tóm tắt định hướng vật lí 12 bao gồm 7 chương, mỗi chương sẽ có 1– 5 công ty đề trọng tâm như sau:

Chương I : xê dịch cơ

Chủ đề 1: Đại cương về dao động điều hòa

Chủ đề 2: bé lắc lò xo

Chủ đề 3: bé lắc đơn

Chủ đề 4: dao động tắt dần dần – Dao động duy trì – xê dịch cưỡng bức – hiện tượng cộng hưởng

Chủ đề 5: Tổng hòa hợp hai xê dịch điều hòa thuộc phương cùng tần số

Chương II: Sóng cơ với sóng âm

Chủ đề 1: Sóng cơ cùng sự truyền sóng

Chủ đề 2: Giao bôi sóng – Sóng dừng

Chủ đề 3: Sóng âm

Chương III: mẫu điện chuyển phiên chiều

Chủ đề 1: Đại cương về chiếc điện luân phiên chiều – các loại đoạn mạch luân phiên chiều

Chủ đề 2: Mạch năng lượng điện xoay chiều – hiệu suất mạch luân chuyển chiều

Chương IV: giao động và sóng năng lượng điện từ

Chương V: Sóng ánh sáng

Chủ đề 1: Tán sắc ánh sáng – Giao trét ánh sáng

Chủ đề 2: quang quẻ phổ

Chương VI: Lượng tử ánh sáng

Chủ đề 1: hiện tượng lạ quang năng lượng điện – Thuyết lượng tử ánh sáng – hiện tượng kỳ lạ quang dẫn – hiện tượng phát quang

Chủ đề 2: chủng loại nguyên tử Bo – Tia laze

Chương VII: hạt nhân nguyên tử - Sự phóng xạ

Chủ đề 1: cấu tạo hạt nhân – tích điện liên kết – bội phản ứng hạt nhân

Chủ đề 2: Sự phóng xạ - phản bội ứng phân hạch – phản ứng sức nóng hạch

II. Tổng hợp với tóm tắt định hướng vật lý 12

Với ngôn từ của kim chỉ nan vật lý 12, những em phải đọc kỹ và nắm rõ các định nghĩa, định luật và các định lý cơ bản. Cùng rất đó, các em nên lập bảng để so sánh những con kiến thức tựa như nhau như bé lắc lốc xoáy và nhỏ lắc đơn, tia hồng ngoại và tia tử ngoại, quang quẻ phổ liên tiếp và quang phổ vạch phát xạ,...để né nhầm lẫn khi làm cho bài.

Bạn đang xem: Kiến thức vật lý 12

Ngoài ra, các em cũng buộc phải ôn tập kỹ các công thức và vận dụng được vào những bài tập cơ bản. Lúc học công thức đồ gia dụng lý, cần nắm rõ về chân thành và ý nghĩa vật lý, 1-1 vị,... Nhằm vận dụng chính xác và hiệu quả nhất

Dưới đấy là tài liệu bắt tắt triết lý vật lý lớp 12, các em hãy theo dõi, biên chép lại hoặc download về nhằm ôn tập tốt nhất nhé.

*

*

*

*

*

*

*

*

*

*

*

*

*

*

*

*

*

*

*

*

*

*

*

*

*

*

*

*

*

*

*

*

*

*

*

*

*

*

*

III. Một vài bài tập sử dụng bảng nắm tắt triết lý vật lý 12

Câu 1. : Tìm tần số dao động riêng của một hệ dao động chịu chức năng của ngoại lực tuần hoàn Fn = F0cos10πt xảy ra hiện tượng cùng hưởng:

A. 10π Hz B. 5π Hz C. 5 Hz D. 10 Hz

Hướng dẫn: Tần số dao động riêng f = ω/2π= 10π/2π = 5 (Hz)

Đáp án: C

Câu 2: Một bé lắc lò xo tất cả một lò xo bao gồm độ cứng k, một đầu cố định và một đầu gắn thêm với một viên bi nhỏ tuổi khối lượng m. Cho biết thêm con lắc này đang dao động điều hòa. Cơ năng của con lắc này như vậy nào:

A. Tỉ lệ thành phần với bình phương biên độ dao động.

B. tỉ lệ với bình phương chu kì dao động.

C. Tỉ trọng nghịch cùng với độ cứng k của lò xo.

D. Tỉ trọng nghịch với trọng lượng m của viên bi.

Đáp án: A

Câu 3: tuyên bố đúng về thiết bị vật xấp xỉ tắt dần.

A. Có cơ năng luôn giảm dần dần theo thời gian.

B. Gồm thế năng luôn luôn giảm theo thời gian.

C. Tất cả li độ luôn giảm dần theo thời gian.

D. Tất cả pha dao động luôn luôn giảm dần theo thời gian.

Đáp án: A

Câu 4: lúc nói về việc truyền âm, phát biểu nào sau đây đúng?

A. Sóng âm truyền trong không khí có tốc độ bé dại hơn trong chân không.

B. Trong một môi trường, tốc độ truyền âm không nhờ vào vào ánh sáng môi trường.

C. Sóng âm chẳng thể truyền được trong các môi trường thiên nhiên rắn, cứng như đá, thép.

D. Trong và một nhiệt độ, vận tốc truyền âm trong nước to hơn tốc độ truyền âm trong ko khí.

Đáp án: D

Câu 5: một quãng mạch năng lượng điện xoay chiều bao gồm điện trở thuần R mắc tiếp liền với tụ điện C. đến dung phòng ZC bởi R thì cường độ chiếc điện chạy qua điện trở đã luôn

A. Cấp tốc pha π/2 so với năng lượng điện áp ở nhị đầu đoạn mạch.

B. Nhanh pha π/4 so với điện áp ở nhì đầu đoạn mạch.

C. Chậm rì rì pha π/2 so với điện áp ở hai đầu tụ điện.

D. Chậm rì rì pha π/4 so với điện áp ở nhì đầu đoạn mạch.

Đáp án: B

Câu 6. Một sản phẩm công nghệ tăng áp tất cả cuộn thứ cung cấp mắc với năng lượng điện trở thuần, cuộn sơ cung cấp mắc với nguồn điện áp xoay chiều. Tần số mẫu điện vào cuộn thứ cung cấp sẽ

A. Bao gồm thể nhỏ hơn hoặc to hơn tần số trong cuộn sơ cấp.

B. Bằng tần số dòng điện vào cuộn sơ cấp.

C. Luôn nhỏ hơn tần số loại điện trong cuộn sơ cấp.

D. Luôn to hơn tần số cái điện vào cuộn sơ cấp.

Đáp án: B

Câu 7. Khi nói đến sóng điện từ, vạc biểu nào sau đấy là sai?

A. Sóng năng lượng điện từ chỉ truyền được trong môi trường xung quanh vật chất bầy hồi.

B. Sóng năng lượng điện từ là sóng ngang.

C. Sóng điện từ truyền trong chân không với vận tốc c=3.108 m/s.

D. Sóng năng lượng điện từ bị phản xạ khi gặp gỡ mặt chia cách giữa hai môi trường.

Đáp án: A

Câu 8: quang đãng phổ liên tục của một mối cung cấp sáng J

A. Phụ thuộc vào vào cả thành phần cấu trúc và nhiệt độ của nguồn sáng J.

B. Không nhờ vào vào cả thành phần cấu tạo và nhiệt độ của nguồn sáng J.

C. Không phụ thuộc vào thành phần cấu tạo của mối cung cấp sáng J, nó chỉ phụ thuộc vào vào ánh sáng của mối cung cấp sáng đó.

D. Không phụ thuộc vào vào nhiệt độ của mối cung cấp sáng J, nó chỉ nhờ vào thành phần kết cấu của mối cung cấp sáng đó.

Đáp án: C

Câu 9. hiện tượng lạ quang điện trong là hiện tượng:

A. Các electron liên kết trong chất bán dẫn được ánh sáng làm bứt ra khỏi mặt phẳng bán dẫn

B. Các electron tự do trong sắt kẽm kim loại được ánh sáng làm bứt ra khỏi bề mặt bán dẫn

C. Các electron links trong chất chào bán dẫn được tia nắng giải phóng trở thành các electron dẫn

D. Những electron bay khỏi mặt phẳng kim một số loại khi sắt kẽm kim loại bị đốt nóng.

Đáp án: C

Câu 10: trong số phát biểu sau đây về về quang quẻ điện, phát biểu nào sau đây sai?

A. Pin sạc quang điện vận động dựa trên hiện tượng kỳ lạ quang điện ngoài vì nó nhận năng lượng ánh sáng từ bên ngoài

B. Bớt khi bao gồm ánh sáng phù hợp chiếu vào năng lượng điện trở của quang điện trở

C. Chất quang dẫn là hóa học dẫn năng lượng điện kém khi không xẩy ra chiếu sáng và phát triển thành chất dẫn điện xuất sắc khi bị chiếu ánh sáng thích hợp.

Xem thêm: Một Số Đề Toán Hay Nhất (Có Đáp Án), 40 Đề Thi Vào 10 Môn Toán Hay Nhất (Có Đáp Án)

D. Công thoát electron của kim loại lớn hơn năng lượng quan trọng để giải phóng electron liên kết trong chất buôn bán dẫn

Đáp án: A

*

Trên đây cùng toàn bộ bắt tắt lý thuyết vật lý 12 và một trong những bài tập lý thuyết vận dụng. Các em hãy ôn tập thật kỹ để nắm vững kiến thức và đạt kết quả tốt nhất trong số kì thi sắp tới. Cảm ơn chúng ta đã quan sát và theo dõi tài liệu này.