Đề thi Toán lớp 6 học tập kì một năm 2021 - 2022 sách Kết nối trí thức với cuộc sống - Đề số 3 là tư liệu được biên soạn giúp chúng ta học sinh ôn luyện, củng ráng kiến thức những dạng bài bác tập hay sẵn sàng cho bài bác thi học kì 1 giỏi nhất. Sau đây mời những em cùng xem thêm và tải về nhằm ôn tập thi cuối kì lớp 6 đạt kết quả cao.

Bạn đang xem: Đề thi học kì 1 lớp 6 môn toán mới nhất

Đề thi học tập kì 1 Toán 6 - Đề số 3

PHÒNG GD&ĐT……..

TRƯỜNG THCS……

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập - thoải mái - Hạnh phúc

Năm học tập 2021 – 2022 - Đề 3

I. Phần trắc nghiệm (4 điểm)

Khoanh tròn vào trước từng câu vấn đáp đúng.


Câu 1: công dụng của phép tính:

*

A.

*

B.

*

C.

*

D.

*

Câu 2: Sắp xếp các số nguyên: 2; -10; 6; 1; -5; 0 theo thứ tự bớt dần:

A. -10; -5; 0; 1; 2; 6

B. 6; 2; 1; 0; -10; -5

C. -10; 6; -5; 2; 1; 0

D. 6; 2; 1; 0; -5; -10

Câu 3: cho a, b là nhị số nguyên âm. Khẳng định nào sau đây sai?

A. -b > 0

B. A . B > 0

C. A . (- b) 0

Câu 4: Tổng toàn bộ các số nguyên nhưng mà -6

A. 6

B. 0

C. 12

D. 1

Câu 5: công dụng của phép tính: (-5) . (-16) là:

A. -80

B. 80

C. -21

D. 21

Câu 6: Số tự nhiên và thoải mái a vừa lòng để số

*
phân chia hết cho tất cả 2, 3 và 5.

A. A = 2

B. A = 3

C. A = 4

D. A = 5

Câu 7: Số tự nhiên và thoải mái là bội chung của 6 với 9 và nhỏ tuổi hơn 50 là:


A. 15

B. 12

C. 36

D. 6

Câu 8: Hình bình hành bao gồm độ dài một cạnh bằng 12cm, độ cao tương ứng bởi 8cm. Diện tích s hình bình hành kia gấp mấy lần diện tích hình vuông vắn cạnh 4cm?

A. 3 lần

B. 4 lần

C. 5 lần

D. 2 lần

Câu 9: trong các hình sau, hình nào không có tâm đối xứng?

A. Hình vuông

B. Hình chữ nhật

C. Hình tam giác đều

D. Hình bình hành

Câu 10: Cho hình lục giác hầu như như hình vẽ:

Có bao nhiêu hình chữ nhật tất cả đỉnh là 4 đỉnh của lục giác hồ hết ABCDEF?

A. 2

B. 4

C. 3

D. 5

II. Phần trường đoản cú luận (6 điểm)

Câu 1: thực hiện các phép tính (tính cấp tốc nếu tất cả thể)

a.

*

b.

*

c.

*

Câu 2: Tìm x biết:

a.

*

b.

*

c.

*


Câu 3: Một ngôi trường THCS tổ chức triển khai cho học sinh đi du lịch thăm quan bằng ô tô. Lúc xếp học sinh lên các xe 35 số ghế hay 45 khu vực ngồi hầu như vừa đầy đủ chỗ. Biết số học viên của trường trong tầm từ 500 cho 800 học sinh.

1) Tính số học viên đi tham quan

2) nếu xếp học sinh lên xe pháo 45 chỗ thì nên bao nhiêu xe?

Câu 4:

1) áp dụng dụng cầm cố thước kẻ, eke vẽ hình chữ nhật chiều dài 4cm, chiều rộng 2cm. Nếu giải pháp vẽ.

2) Tính diện tích s hình sau:

Câu 5: chứng minh rằng với mọi số tự nhiên n hai số 2n + 3 với 4n + 8 là nhị số nguyên tố thuộc nhau.

Đáp án đề thi học kì 1 Toán 6 - Đề số 3

I. Phần trắc nghiệm (4 điểm)

1.C

2. D

3. D

4. A

5.B

6. C

7. B

8. A

9. C

10. C

II. Phần từ luận (6 điểm)

Câu 1:

a.

*

b.

*

c. (-8) . 25 . (-2) . 4 . (-5) . 125

*

Câu 2:

a) 5(x + 2) = 25

x + 2 = 25 : 5

x + 2 = 5

x = 3

Vậy x = 3

b) 3(2 - x) + 5(x - 6) = -98

*


Vậy x = -37

c)

*

*

Vậy x = 5

Câu 3:

Gọi x là số học sinh đi du lịch thăm quan

*

Khi xếp học viên lên các xe 35 chỗ ngồi hay 45 chỗ ngồi hồ hết vừa đầy đủ chỗ

*

Do

*

=> x = 630

Vậy số học sinh đi tham quan là 630 học tập sinh.

Xem thêm: Lời Giải Tóm Tắt Đề Thi Thptqg 2019 Môn Toán Có Đáp Án, Đề Thi Thpt Qg 2019: Môn Toán

(Còn tiếp)

Mời thầy cô và học sinh tải tài liệu tìm hiểu thêm đầy đủ!

----------------------

Đề thi liên quan:

Đề thi Sách Chân trời sáng tạo:

-------------------------------------------

Ngoài Đề thi Toán học kì 1 lớp 6 sách Kết nối tri thức với cuộc sống - Đề 3 mời các bạn có thể tham khảo thêm nhiều đề thi xuất xắc và chất lượng, những dạng toán nâng cấp hay và nặng nề dành cho các bạn học Toán lớp 6 được chắc chắn, củng rứa và gắng chắc kiến thức và kỹ năng nhất.


tải về
Chia sẻ bởi:
*
tín đồ Dơi
Liên kết cài đặt về

Link tải về chính thức:

Đề thi học kì 1 Toán 6 năm học 2021 - 2022 Sách Kết nối học thức Đề số 3 tải về Xem
Chủ đề liên quan
Đề thi học kì 1 lớp 6
Năm học tập 2021 - 2022 Sách Kết nối tri thức với cuộc sống đời thường Sách Chân trời sáng tạo Sách Cánh Diều Năm học tập 2020 - 2021
Bản quyền ©2022 firmitebg.com